Băng tải, hệ thống băng chuyền là thiết bị không thể thiếu được tại các nhà máy chế biên thực phẩm hiện nay. Lựa chọn băng tải cho ngành chế biến thực phẩm cũng rất quan trọng. Dưới đây là những tiêu chí lựa chọn băng tải các chủ xưởng nhà máy có thể tham khảo để chọn được loại băng tải chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng.

Ứng dụng của bằng tải trong các nhà máy thực phẩm

Ngành công nghiệp chế biến không những cần phải sản xuất thực phẩm với số lượng lớn để phục vụ nguồn tiêu thụ của thị trường mà phải đảm bảo sản xuất ra những thực phẩm sạch, vệ sinh. Muốn thực hiện được điều đó hầu hết phải phụ thuộc vào máy móc thiết bị di chuyển chế biến thực phẩm. Trong nhà máy thực phẩm, băng tải là thiết bị chủ yếu dùng để di chuyển nguyên liệu đầu vào kết hợp với các máy móc khác để chế biến và đóng gói, nhập xuất sản phẩm vào kho hàng.

Băng tải có rất nhiều loại khác nhau, có cấu tạo và chức năng phù hợp với từng ngành công nghiệp. Trong các nhà máy thực phẩm, hầu hết thường chọn loại băng tải inox, băng tải PU hay băng tải PVC cao cấp. Những loại băng tải này được thiết kế chuyên dụng phục vụ cho ngành chế biến thực phẩm. Chẳng hạn như băng tải inox có hệ thống khung băng tải làm bằng vật liệu inox 100% bảo đảm độ bền, khả năng chịu nhiệt cao cũng như đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm cho sản phẩm vận chuyển. Ngoài ra khung băng tải inox còn có tính chống oxi hóa, dễ dàng vệ sinh trước và sau khi sử dụng, khử trùng và khử khuẩn.

Không giống như dây băng tải của mẫu băng chuyển tải cao su, loại dây băng tải inox được làm từ PU hoặc PVC cao cấp nên nó có khả năng chịu nhiệt, chống bám dính, phù hợp cho việc di chuyển các nguyên liệu có tính kết dính cao.

bang-tai-trong-nganh-che-bien-thuc-pham-1

Băng tải có vai trò quan trọng trong các nhà máy thực phẩm

Hệ thống băng tải, băng chuyền thực phẩm vận hành dưới sự điều khiển của bộ biến tần bảo đảm hệ thống luôn hoạt động ổn định, tiết kiệm điện năng cho nhà máy, tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, nâng cao năng suất. Từ đó, doanh nghiệp có sự cạnh tranh cao hơn trên thị trường.

Băng tải trong nhà máy thực phẩm cần đảm bảo những tiêu chuẩn gì?

Ngành công nghiệp chế hoạt động trong điều kiện riêng biệt, mức độ hoạt động liên tục hàng ngày với công suất lớn do đó đòi hỏi những loại thiết bị máy móc phải đảm bảo được những tiêu chuẩn phù hợp. Hệ thống băng tải phải đảm bảo có các tiêu chuẩn như:

Băng tải chất lượng

Thiết bị máy móc, hệ thống băng tải chất lượng tốt là yếu tố tiên quyết trong nhà máy thực phẩm vì chỉ có những băng tải thực sự chất lượng mới đảm bảo được sự vận hành ổn định. Chi phí đầu tư cho những hệ thống băng tải ban đầu có tốn kém nhưng đổi lại nhà máy tránh được những sự cố trong quá trình vận hành và chế biến thực phẩm.

Băng tải có tính ứng dụng cao

Loại băng tải phù hợp như băng tải được thiết kế từng tầng sẽ giúp tiết kiệm được diện tích nhà máy, tiết giảm rất nhiều thời gian, chi phí, mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho doanh nghiệp.

bang-tai-trong-nganh-che-bien-thuc-pham21

Băng tải dành cho ngành thực phẩm đạt các tiêu chí chất, tính ứng dụng cao và an toàn vệ sinh

Băng tải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Đây là yếu tố hàng đầu của ngành chế biến thực phẩm do đó băng tải có bề mặt thoáng, dây băng tải mỏng, dễ vệ sinh, chắc chắn, không trầy xước, không nứt vỡ. Những yếu tố này không những tránh cho các loại vi sinh vật bám vào băng tải làm mất vệ sinh, nhiễm độc vào thực phẩm mà còn đảm bảo cho thực phẩm được vận chuyển nguyên vẹn trong suốt quá trình hoạt động.

Mua băng tải chất lượng ở đâu?

Hiện nay tuy có nhiều đơn vị phân phối băng tải nhưng người dùng còn chưa biết nơi nào cung cấp loại băng tải chất lượng, đa dạng các loại băng tải, có giá thành hợp lý và dịch vụ chăm sóc tốt.

Công ty TNHH Thiên Hòa là một trong những địa chỉ uy tín để các chủ nhà máy, doanh nghiệp lựa chọn tìm mua các loại băng tải phục vụ cho ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cũng như các ngành công nghiệp khác. Thiên Hòa hiện đang cung cấp các loại băng tải chất lượng cho từng ngành công nghiệp và các loại xích tsubakiđệm va tàu, búa khoan khí nén… với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

bang-tai-trong-nganh-che-bien-thuc-pham

Mua băng tải chất lượng tại công ty TNHH Thiên Hòa

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề kinh doanh và phân phối các sản phẩm công nghiệp Thiên Hòa đã nhập được sự hợp tác của nhiều nhà máy sản xuất danh tiếng trên toàn cầu. Mọi nhu cầu của khách hàng, Thiên Hòa có thể đáp ứng đầy đủ với chất lượng tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ khách hàng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Thiết bị và Công nghệ Thiên Hòa

Số 29-C2, Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84 4 32046555 – Fax: +84 4 32047555

Email: thienhoa@thienhoaco.com

Website: http://thienhoaco.com.vn