Chính quyền bang Pennsylvania cho phép Uber tái khởi động chương trình xe tự lái sau sự cố đâm chết người.

Uber thử nghiệm xe tự lái trên đường phố Pittsburgh. Ảnh: Verge.

 Uber thử nghiệm xe tự lái trên đường phố Pittsburgh. 

Sau 9 tháng bị đình chỉ do vụ tai nạn đâm chết người hồi giữa tháng 3, Uber hôm qua chính thức tái khởi động chương trình xe tự lái trên một tuyến đường công cộng ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ, Verge đưa tin. Các tuyến đường thử nghiệm tiếp theo dự kiến sẽ sớm được triển khai ở San Francisco và Toronto.

Hiện mới có hai nguyên mẫu SUV Volvo tự lái của Uber vận hành trên tuyến đường dài khoảng 1,6 km ở trung tâm thành phố Pittsburgh, với giới hạn tốc độ cho phép không vượt quá 40 km/h. Bên cạnh đó, công ty cho biết sẽ tăng số lượng nhân viên an toàn trong xe lên hai người. Trước sự cố hồi tháng 3/2018, các xe tự lái của Uber được phép chạy với tốc độ 88 km/h và chỉ có một tài xế dự phòng trên xe.

Để có thể khởi động lại chương trình xe tự lái, Uber đã phải xin phép chính quyền bang Pennsylvania, cũng như nộp một bản báo cáo chi tiết về các cải tiến an toàn trên phương tiện của họ cho Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ.

"Chúng tôi đã có những cải tiến cả về kỹ thuật, tổ chức và vận hành. Bây giờ, chúng tôi sẵn sàng để tiến lên phía trước", Eric Meyhofer, người đứng đầu Uber nhấn mạnh.

Trong vụ tai nạn hồi tháng 3, xe tự lái của Uber đã đâm chết một phụ nữ 49 tuổi tên Elaine Herzberg khi đang chạy với tốc độ 64 km/h trên một tuyến đường vắng vẻ ở Tempe, bang Arizona. Vụ tai nạn khiến Uber phải thu hồi tất cả xe tự lái đang thử nghiệm ở Tempe, San Francisco, Pittsburgh và Toronto. Đây là vụ tai nạn chết người đầu tiên do xe tự lái gây ra kể từ khi được giới thiệu trên đường phố năm 2016.

 Nguồn: Theo Vnexpress