Tài xế Liu bỏ ra 1 triệu tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) mua biển siêu đẹp "ngũ quý 8" cho chiếc xe tải để cầu may, nhưng ngay lập tức anh đã không gặp may như mong muốn.

TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ - 1
Chiếc xe tải "cà tàng" của Liu 

Chiếc xe tải của Liu chỉ có giá 30.000 tệ, nhưng anh bỏ ra tới 1 triệu tệ để mua biển số ngũ quý 8, được coi là số siêu may mắn trong văn hóa Trung Quốc.

Ngay ngày đầu tiên cầm lái, Liu đã bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe tới cả chục lần. Lý do rất đơn giản, với một chiếc xe "cà tàng" như vậy, cảnh sát đương nhiên nghi ngờ đây là biển giả.

TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ - 2

Số 8 có âm Hán Việt "bát" tương đương với "phát" và "may" trong tiếng Trung và tiếng Quảng, nên biển xe có số 8 được rất nhiều người săn lùng. Càng nhiều số 8 càng được coi là may mắn và nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền khổng lồ để sở hữu chúng.

Dù thế, cảnh sát vẫn thấy trường hợp của Liu là khó tin. Một sĩ quan còn thề sẽ ăn tấm biển của Liu nếu nó là biển thật.

Nhưng sau đó, họ đã cứng họng khi kiểm tra giấy tờ sở hữu xe của Liu. Trường hợp của anh trở nên nổi tiếng và những người cảnh sát vẫn chưa hết ngạc nhiên khi bàn tán về sự việc.

Tại Trung Quốc cũng từng có nhiều xe mang biển ngũ quý 8 nhưng hầu hết đều là các siêu xe đắt tiền như Rolls Royce, Bentley hay Maybach như dưới đây:

TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ - 3 

TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ - 4

TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ - 5 

TQ: Mua biển 88888 lắp xe cà tàng, kết quả bất ngờ - 6
 

Nguồn 24h