Một vận động viên marathon người Mỹ chia sẻ câu chuyện giả chết để sống sót sau khi bị gấu đen tấn công trong lúc gần về tới đích.

nu-van-dong-vien-gia-chet-de-song-sot-truoc-vuot-gau

Con gấu mẹ lao vào tấn công Karen Williams trên đường chạy thi marathon. Ảnh minh họa: MNN.

Theo Grind TV, Karen Williams ở Los Alamos, bang New Mexico, Mỹ, tham gia cuộc thi chạy marathon Valles Caldera Runs ở Khu bảo tồn Quốc gia Valles Caldera hôm 20/6. Sau khi chạy qua một ngọn đồi, Williams bắt gặp con gấu đen cùng ba con non của nó.

Do hoảng sợ, con gấu mẹ lao vào tấn công Williams. Cú vồ khiến cô bị nhiều vết cào rách, vết móng vuốt xuyên sâu vào da và rách mí mắt bên phải. Tuy nhiên, những vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng và Williams có thể bình phục hoàn toàn.

"Tôi chạm trán con gấu ở lối mòn trên đỉnh đồi. Tôi đang lội qua vũng lầy nhỏ thì thấy con gấu ở khoảng cách gần 5 m. Tôi giơ cao tay và la lên `Không!` khi trông thấy con non. Tôi ngã ngồi xuống đất, bị con gấu cắn và cào bằng móng vuốt. Tôi bật khóc vì đau đớn và con gấu mẹ tỏ ra không thích. Nó dùng tay trái đấm tôi, cắn vào cổ tôi và bắt đầu lắc mạnh cơ thể tôi", Williams chia sẻ.

"Tôi cuộn tròn người lại và giả vờ chết. Con gấu đi xa khoảng 7-9 m và dừng lại dưới một gốc cây và bắt con non đang ở trên cây leo xuống. Con gấu mẹ tiếp tục nhìn chằm chằm để chắc chắn tôi đã thực sự chết. Lúc đó tôi sợ mình có thể chết thật. Tôi không biết vết thương ở cổ thế nào vì tôi không dám động đậy", Williams kể lại.

nu-van-dong-vien-gia-chet-de-song-sot-truoc-vuot-gau-1

Williams với những vết thương do con gấu gây ra. Ảnh: Facebook.

Theo Williams, cô tiếp tục nằm trên con đường mòn khoảng 30 phút cho đến khi được một nhóm vận động viên khác phát hiện. Họ nhanh chóng sơ cứu, gọi đội cứu hộ và an ủi Williams. Cô được chở bằng trực thăng đến bệnh viện gần nhất và ra viện cùng ngày.

Các nhà chức trách ở Sở Trò chơi và Câu cá New Mexico cho biết những vụ gấu tấn công rất hiếm khi xảy ra tại bang này và tai nạn của Williams là trường hợp đầu tiên trong năm nay. Theo họ, Williams rất may mắn khi giả chết thành công, bởi cách phản ứng tốt nhất khi chám trán gấu là tạo ra nhiều tiếng động và chậm rãi lùi lại càng xa con vật càng tốt.

Sau vụ tấn công, các nhân viên của Cơ quan động vật hoang dã đã theo dõi và bắn chết con gấu mẹ. Họ vẫn đang tìm kiếm những con non nhằm đưa chúng đến một trung tâm bảo tồn.

Nguồn Vnexpress