Siêu bão Harvey đổ bộ vào Mỹ không chỉ khiến con người phải đi sơ tán mà còn khiến cả sinh vật biển phải rời khỏi nơi ở của mình.  

Sinh vật bí hiểm không có mắt được siêu bão đưa vào bờ

Tuần trước, cô Preeti Desai của Hiệp hội quốc gia Audobon đã đăng lên mạng Twetter bức ảnh về sinh vật lạ bí hiểm mà cô tìm thấy trên bờ biển thành phố Texas sau khi siêu bão Harvey đổ bộ.

Con vật không có mắt và đã chết này có hàm răng sắc hình lưỡi cưa và cơ thể hình trụ dài.

Desai nói: “Mới nhìn, tôi cho rằng đây là thứ gì đó từ dưới biển sâu, có thể là một con cá mút đá biển nhưng khi đến gần, tôi thấy không phải như vậy, đặc biệt là khi nhìn vào miệng của nó. Chúng tôi đã suy nghĩ nhưng không biết đây là con vật gì”.

Do đó, Desai đã đưa ảnh lên mạng xã hội và mong nhận được lời giải đáp của các nhà sinh vật học và cô đã có hồi âm.

Các nhà sinh vật học cho rằng con vật này là một loại cá chình nhưng không biết đó là loại gì. Những ý kiến phổ biến được đưa ra là cá chình tusky có nguồn gốc ở vịnh Mexico.

Những con cá chình tusky sống ở vùng nước sâu từ 30 đến 90 mét dưới biển, chúng dành hầu hết thời gian để đi trốn nhưng thỉnh thoảng cũng xuất hiện ở vùng nước cạn. Cá chình tusky có mắt nhưng mắt rất nhỏ và có thể mắt của con cá chình mà cô Desai nhìn thấy đã bị phân hủy.

Tiến sĩ Kenneth Tighe của Viện bảo tàng quốc gia Smithsonian tin sinh vật đã chết này là một con cá chính tusky nhưng cũng có thể nó thuộc 2 họ cá chình khác. Tuy nhiên, hàm răng lớn của nó đã loại bỏ khả năng thuộc 2 họ cá này.

Một số hình ảnh về sinh vật lạ dạt vào bờ biển mà cô Desai nhìn thấy:Nguồn GDTĐ