Tại không gian Hội trường 1, cơ sở Nguyễn Văn Cừ, của Trường Đại Học (ĐH) Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM như bị nhỏ lại bởi những khu trình diễn và trưng bày của "Ngày hội Khoa Sinh học & Công nghệ Sinh học", sự kiện được kéo dài từ ngày 27-29/11.

“Lạc” vào không gian công nghệ sinh học

Khi đến đây, các bạn sinh viên (SV) có thể thỏa thích để cùng tìm hiểu các gian hàng đến từ Bộ môn CNSH Phân tử & Môi trường, CNSH thực vật & Chuyển hóa sinh học, Di truyền, Sinh thái sinh học tiến hóa, Sinh hóa, Sinh lý thực vật, Sinh lý học & CNSH động vật, Vi sinh, Trung tâm Khoa học CNSH, Viện tế bào gốc, Các công ty của cựu sinh viên khoa SH-CNSH gồm có Công ty TNHH LAVITE; Magic Organic Cosmetics Co., Ltd; Công ty cổ phần Cửa hàng Khu vườn nhỏ…

Theo ban tổ chức ngày hội còn có buổi chia sẻ vô cùng hữu ích và thân thiện đến từ chị Vũ Thị Vân Anh và chị Lê Khả Hân với chủ đề "Học đại học hay học đại". Qua đó, chúng ta biết được rằng: " Muốn thành công thì hãy tìm ra mục tiêu, ước mơ và động lực" cùng những trò chơi hấp dẫn như: đua ruồi giấm, làm các thí nghiệm sinh học và thi làm bánh…

Bạn Anh Thư , SV năm 4 khoa sinh học, đang cầm sản phẩm dưỡng da được chiết xuất bằng công nghệ nano

Tham gia ngày Hội bạn Trần Thị Anh Thư , SV năm 4 khoa sinh học, cùng nhóm bạn trưng bafy gian hàng sản phấm son môi và mặt lạ, kem dưỡng da. Anh Thư chia sẻ sản phẩm được làm bằng công nghệ sinh học nano bạc; dược sinh học: son màu, thuốc dưỡng tóc, kem dưỡng da các sản phẩm được làm từ chế phẩm thiên nhiên.

Anh Thư nói thêm đây là dự án được nhóm nghiên cứu từ 2 năm trước và mới đây nhóm đã phát triển thành lập công ty riêng để thương mại hóa sản phẩm ra thị trường.

Gian hàng của hãng Magic Organic Cosmetics Co., Ltd

Nhóm được các thầy cô trong trường hỗ trợ về phòng thí nghiên cứu cũng như phát triển ý tưởng sản phẩm, còn nhóm thực hiện các công đoạn gia công sản phẩm, có các công đoạn làm nguyên liệu sản phẩm phải làm bằng tay. Bạn Anh Thu cho biết.

Về hướng phát triển thị trường bạn Anh Thu cho biết: nhóm em chủ yếu đang đẩy mạnh vào nghiên cứu phát triển thị trường mỹ phẩm trị liệu, do vậy các bạn dùng sản phẩm khác trên thị trường khi có vấn đề về môi, về da; da mặt hay về tóc thì sẽ phải tìm đến sản phẩm của bên em…

“Giám khảo” PGS.TS Phan Thị Phượng Trang đang hướng dẫn các SV tham gia thi làm bánh gối..

Đến gian hàng Magic Organic Cosmetics Co., Ltd; được bạn Hoàng là đại diện của hãng sản phẩm son môi công nghệ sinh học có tiếng trên thị trường hiện nay. Hoàng cho biết em là cựu sinh viên của trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, em khởi nghiệp và chọn ngành mỹ phẩm làm đẹp là son môi. Sản phẩm Magic Organic bên em được nhập khẩu nguyên liệu từ Mỹ và và gia công, hướng sắp phát triển sắp tới bên em sẽ đầu tư mở nhà máy để phát triển ròng sản phẩm son môi công nghệ sinh học… Hoàng cho biết thị trường hiện nay của hãng vẫn là TPHCM và trong tương lai hãng sẽ phát triển đi các tỉnh.

Tại gian hàng hấp dẫn và thu hút được lượng đông SV nhất là khu vui chơi có thưởng như thi làm bánh gối và thi bóc trứng… “trong thời gian 1phút 30 giây các bạn SV phải làm được 10 các bánh gối và bóc được 10 quả trứng, phần thưởng nhận được là phiếu đổi quà bằng một phần kem chuối”… “giám khảo” PGS.TS Phan Thị Phượng Trang cho biết.

Các SV tham gia đua ruồi giấm, bằng cách mỗi bên cho ruồi giấm vào ống nghiệm, con nào bò lên nắp ống nghiệm trước là bên đó thắng.

Theo PGS TS Phan Thị Phượng Trang – Trung tâm Khoa học và công nghệ Sinh học, ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết gian hành bên chị giới thiệu là sản phẩm nông sản thực phẩm thương hiệu VYCA được chế biến và cung cấp theo công nghệ sạch. Được biết đây cũng là các ý tưởng “khởi nghiệp” do chính PGS Trang phát triển và điều hành…

Ngoài ra, từ ngày 28-30/11, Khoa sinh học & công nghệ sinh học cũng tiến hành kiểm định chương trình đào tạo ngành Sinh học theo tiêu chuẩn Đông Nam Á (AUN-QA).

Nguồn GDTĐ