Thực tế còn rất nhiều người không biết bánh nỉ xám là sản phẩm như thế nào, nó có cấu tạo ra sao, và có công dụng gì? Nếu vừa được nghe tên có người sẽ nhầm tưởng rằng đây là một loại bánh ăn được. Thế nhưng thực chất bánh nỉ xám là một vật liệu liệu dùng để đánh bóng kim loại. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem bánh nỉ xám có cấu tạo như thế nào?

Giới thiệu về bánh nỉ xám

Bánh nỉ xám được gọi bằng nhiều tên gọi khác nữa là đĩa đánh bóng, xốp đánh bóng, bánh nỉ đánh bóng hay phớt đánh bóng. Các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan là quê hương của bánh nỉ nói chung và bánh nỉ xám nói riêng. Khi có mặt tại Việt Nam bánh nỉ xám là vật liệu mài mòn và tạo bóng công nghiệp, được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn và là sản phẩm dùng phổ biến trong ngành công nghiệp phụ trợ.

bánh nỉ xám

Những điều cần biết về cấu tạo của bánh nỉ xám

Chức năng chính của bánh nỉ xám là xử lý bề mặt, làm sạch, làm nhẵn, phẳng bề mặt sản phẩm cần đánh bóng. Bánh nỉ xám cũng được dùng tạo xước trên những sản phẩm làm từ kim loại tấm hay đánh bóng đồng, nhôm, stainless steel… nhưng hiệu quả nhất là đánh bóng inox. Sử dụng bánh nỉ xám để đánh bóng sẽ tạo độ thẩm mỹ cao cho sản phẩm, bởi bánh nỉ xám sẽ tạo trên bề mặt vật liệu một lớp bóng mờ đồng nhất, loại bỏ vết ố, gỉ sét và làm sạch bề mặt.

Bánh nỉ xám còn có nhiều “người bạn” cùng loại nhưng màu sắc khác nhau là bánh nỉ đỏ, bánh nỉ xanh… Tuy nhiên, bánh nỉ xám với những ưu điểm vượt trội nên được lựa chọn nhiều hơn. Sử dụng bánh nir đánh bóng kim loại, xử lý bề mặt sản phẩm doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và chi phí do bánh nỉ có thể linh động với nhiều công cụ, máy đánh bóng khác, người làm có thể kết hợp với máy hoặc đánh bóng thủ công.

bánh nỉ xám

Những điều cần biết về cấu tạo của bánh nỉ xám

Bánh nỉ xám và những cấu tạo đơn giản

Bánh nỉ xám có hình tròn, dạng đĩa, được sản xuất từ các vật liệu gồn sợi nỉ, keo công nghiệp. Sợi nỉ và cát dưới nhiều lớp kết cấu dạng lưới, được ép ở nhiệt độ cao cùng với keo và phụ gia cao cấp để tạo nên sản phẩm bánh nỉ xám. Bánh nỉ có khả năng kháng nhiệt rất cao nhờ sự cấu tạo dưới dạng kết cấu mở. Cũng chính vì vậy mà bánh nỉ không gây cháy bề mặt hay làm biến dạng sản phẩm. Khi dùng để đánh giáp mài bánh nỉ sẽ được phết một lớp keo và lăn qua cát

Các thông số kỹ thuật của bánh nỉ xám gồm: Đường kính, độ dày, cỡ hạt và độ cứng khác nhau. Dựa vào nhu cầu mài mòn mà cơ sở sản xuất sẽ chọn lựa kích thước nỉ đánh bóng kim loại cho hợp lý nhất. So với các vật liệu đánh bóng khác, bánh nỉ xám luôn được ưu tiên lựa chọn sử dụng bởi nó rất dễ sử dụng, có lực mài mạnh, tạo được bề mặt sáng bóng đồng đều.

Hơn nữa, khi sử dụng bánh nỉ đánh bóng kim loại, người thực hiện không lo nhiều đến vấn đề sức khỏe vì ít gặp áp lực do âm thanh mài nhỏ và banhsn nỉ không sinh nhiều bụi.

bánh nỉ xám

Những điều cần biết về cấu tạo của bánh nỉ xám

Mách người dùng đơn vị cung cấp bánh nỉ xám uy tín, chất lượng

Bánh nỉ xám là vật liệu đánh bóng phổ biến hiện nay, do vậy có không ít đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm này. Để mua được bánh nỉ xám tốt nhất, chính hãng người dùng hãy tìm đến Công ty Cổ phẩn Thái Cripton Việt Nam - một đơn vị cung cấp bánh nỉ xám uy tín, chất lượng nhất trong lĩnh vực kinh doanh các vật tư ngành công nghiệp phụ trợ. Tại Thái Cripton hiện đang cung cấp đầy đủ các công cụ, vật liệu máy móc cho việc xử lý và đánh bóng bề mặt như máy đánh sọc hairline, bánh nỉ xám, bánh đánh bóng, bánh bùi nhùi, lơ đánh bóng, phớt đánh bóng… và đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng với mức giá ưu đãi nhất.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ khách hàng có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THÁI CRIPTON VIỆT NAM

Website: thaicripton.com.vnmaydanhbongrung.com.vn

TRỤ SỞ MIỀN BẮC

Địa chỉ: Số 68 đường Hoàng Công Chất, tổ 11, P.Phú Diễn, Q.Bắc Từ Liêm,TP Hà Nội

Điện thoại: 04 3763 3950.

Fax: 04 3763 3951