Mẫu smartphone gập của Huawei có thể ra mắt đầu năm tới, trước cả đối thủ Samsung. Thiết bị sẽ sử dụng màn hình OLED dẻo do công ty BOE Technology Group (Trung Quốc) sản xuất.

Mặc dù công nghệ màn hình của BOE không bằng Samsung nhưng Huawei không ngần ngại lựa chọn công nghệ nội địa cạnh tranh với sản phẩm nước ngoài.

Hãng điện thoại Trung Quốc tuyên bố ra mắt điện thoại gập trước Samsung
 Concept điện thoại gập của Huawei

Tờ Wall Street Journal (WSJ) từng cho biết mẫu điện thoại gập của Samsung sẽ ra mắt trong năm tới. Trong khi đó, sản phẩm của đối thủ Huawei chỉ được sản xuất giới hạn 30.000 chiếc.

Với số lượng ít ỏi như vậy, ít có khả năng smartphone gập Huawei sẽ thay thế các mẫu điện thoại Android cao cấp của hãng này. Mục đích của Huawei chủ yếu là đi trước Samsung.

Thông tin về mẫu điện thoại gập của Huawei vẫn rất ít ỏi, trong khi đối thủ Samsung đã hé lộ ít nhiều. Theo đó, thiết bị của hãng Hàn Quốc trang bị màn hình 7 – inch có thể gập lại như chiếc ví. Khi gập, mặt sau điện thoại sẽ có thêm màn hình hiển thị nhỏ, camera ở mặt trước.

Cũng theo WSJ và Nikkei Asian Review, điện thoại gập của Samsung sẽ không dày hơn iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus. Máy có màn hình 7,3 inch khi mở ra. Thiết bị chỉ gập được khoảng 20.000 lần và có giá rất cao từ 1.500 – 2.000 USD.

Nguyễn Minh(theo DigitalTrends)

Nguồn: Vietnamnet