Gần đây, Fucoidan nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các phương tiện truyền thông và cộng đồng y tế trên toàn thế giới về khả năng chống lại ung thư. Hàng loạt các báo cáo lâm sàng dựa trên rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dược thảo Fucoidan rất hiệu quả trong điều trị ung thư – căn bệnh nan y là nguyên nhân số 1 gây tử vong ở Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới.Vậy Fucoidan là gì và tại sao lại có sức mạnh to lớn như vậy?

Fucoidan là gì?

Fucoidan là một hợp chất siêu nhờn được tìm thấy trong tảo biển nâu như Kombu, Mekabu, Mozuku của vùng Okinawa, Nhật Bản. Thành phần phổ biến của nó là đường fucose – một chuỗi polysacharide sulfate. Gốc sulfate tạo ra nhựa của tảo, chính các nhựa này có tác dụng làm tế bào ung thư yếu dần và tự co lại.

fucoidan

Phần siêu nhờn chứa Fucoidan trong tảo nâu

Rất nhiều nghiên cứu và thí nghiệm đã phát hiện ra rằng Fucoidan có các chức năng chính như:

 • Giảm hàm lượng cholesterol.
 • Chống đông máu, chống thiếu máu, hạ huyết áp.
 • Giảm lượng đường trong máu.
 • Giảm dị ứng và tăng khả năng thích nghi với môi trường.
 • Ngăn chặn hoạt động lây lan của vi khuẩn gây đau đớn thượng vị.
 • Cải thiện các điều kiện bất thường trong đường ruột.
 • Cân bằng hệ miễn dịch.
 • Tăng cường chức năng gan.
 • Ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Khả năng kỳ diệu giúp chống lại ung thư của Fucoidan

Các nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của Fucoidan đã được các chuyên gia y tế tại Nhật Bản tìm thấy từ năm 1996. Tuy nhiên, những đặc tính chữa bệnh vừa nêu trên của Fucoidan không đủ để có được lòng tin của mọi người như ngày nay. Điều tạo nên sự bùng nổ của Fucoidan chính là hàng loạt các báo cáo lâm sàng dựa trên rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dược thảo Fucoidan rất có hiệu quả trong điều trị ung thư – căn bệnh nan y là nguyên nhân số 1 gây tử vong ở Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới.

fucoindan

Theo tài liệu của Tiến sĩ Daisuke Tachikawa, Viện phó bệnh viện Matsuzaki Memorial (Thành phố Ogori, Quận Fukuoka, Kushu, Nhật Bản), chức năng điều trị bệnh ung thư của Fucoidan hoạt động như sau:

 • Kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxi hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của ô xi hoạt tính.
 • Ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi sống bào tử ung thư.
 • Kích thích quá trình tự chết Apoptosis của tế bào ung thư.

Quy trình tế bào tự chết theo chương trình

Theo bác sĩ Hiroiku Ueno – chủ tịch hội đồng quản trị bệnh viện chuyên khoa Asahi Iou kiêm chủ tịch hiệp hội dinh dưỡng và Liệu pháp Thay thế Nhật Bản, tác dụng phụ duy nhất của Fucoidan là hiện tượng đi đại tiện lỏng trong lần đầu sử dụng. Sau đó, tình trạng đó từ từ được cải thiện và biến mất một khi cơ thể đã quen dần. Chính vì vậy, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Fucoidan kết hợp với các phác đồ điều trị ung thư của mình.

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều sản phẩm với thành phần chứa Fucoidan, tuy nhiên phần lớn đều là hàng xách tay không rõ nguồn gốc. Chỉ có King Fucoidan & Agaricus là sản phẩm chính hãng duy nhất tại Việt Nam được Bộ y tế cấp phép lưu hành. Đặc biệt, Fucoidan trong King Fucoidan & Agaricus được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Okinawa – là loại tảo có hàm lượng Fucoidan cao nhất và chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, thành phần của King Fucoidan & Agaricus còn có bột nghiền từ nấm Agaricus cũng có tác dụng chống ung thư cực mạnh và tăng cường sức khỏe. Sự kết hợp giữa nấm Agaricus và Fucoidan trong cùng một sản phẩm đã cho ra đời một công thức có tác dụng hiệp đồng mạnh mẽ giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

fucoindan

King Fucoidan & Agaricus


Nguồn: http://kingfucoidan.vn/