Khoảnh khắc những con mòng biển dũng cảm đối đầu với sát thủ săn mồi để giải cứu đồng loại được nhiếp ảnh gia ghi lại ở eo biển Alaska.

Một con mòng biển cố gắng mổ vào cổ đại bàng. Ảnh: David Canales.

 Một con mòng biển cố gắng mổ vào cổ đại bàng.

Nhiếp ảnh gia David Canales ghi lại cuộc chiến trên không trung giữa đại bàng đầu trọc và đàn mòng biển khi đang ngắm chim ở eo biển Prince William ở Alaska, Mỹ, Long Room hôm 17/12 đưa tin. Canales rất bất ngờ khi chứng kiến đại bàng sà xuống đàn chim màu trắng và quắp một con lên cao, gắng sức bay nhanh hết mức có thể để thoát khỏi 10 con mòng biển khác đuổi sát phía sau.

Đàn mòng biển bám sát theo sau đại bàng. Ảnh: David Canales.

 Đàn mòng biển bám sát theo sau đại bàng

"Bất thình lình, đại bàng tấn công và tha con chim mòng biển kém may mắn đi, gây náo loạn trong đàn. Mọi thứ diễn ra quá nhanh, tôi không biết mức độ kịch tính của cuộc truy đuổi cho tới lúc xem lại những bức ảnh nhiều giờ sau", Canales chia sẻ.

Một con mòng biển mổ vào cổ đại bàng trong khi những con khác bay quanh cản đường để cứu thoát đồng loại. Tuy nhiên, chúng không thể địch lại bộ móng vuốt quá khỏe của kẻ thù. Con chim bị bắt cuối cùng cũng ngừng phản kháng và các bạn của nó nhận ra không còn hy vọng giải cứu đồng loại bởi đại bàng đã bay đi xa. Con đại bàng sau đó đậu trên một mỏm đá và bắt đầu xé xác mòng biển.

 Đại bàng đầu trọc thoát khỏi cuộc truy đuổi thành công và tận hưởng bữa ăn. Ảnh: David Canales.

 Đại bàng đầu trọc thoát khỏi cuộc truy đuổi thành công và tận hưởng bữa ăn. 

"Tôi rất bất ngờ vì đại bàng có thể quắp con mồi dễ dàng như vậy vì mòng biển không nhỏ hơn là bao so với nó. Đại bàng bị áp đảo về số lượng, nhưng nó vẫn có thể bắt gọn mục tiêu ngay giữa đàn chim mòng biển hàng trăm con", Canales nói.

Nguồn: Theo Vnexpress