Mặc dù, từ nay cho đến lúc phiên bản chính thức được ra mắt sẽ còn nhiều thay đổi, tuy nhiên những tính năng mới của Androi O được coi là khá tinh tế và đáng để mong đợi.

10 tính năng mới của Android O khiến tín đồ công nghệ mê mẩn

1. Emoji mới:

Android O sẽ giúp người dùng không bị bỏ lỡ các biểu tượng emoji mới nhất. Tính năng dành cho các lập trình viên cho phép họ tích hợp vào thư viện biểu tượng cảm xúc mới. Thư viện này tự động thêm vào các biểu tượng cảm xúc bị thiếu ngay cả khi bàn phím điện thoại của bạn chưa có biểu tượng đó.

2. Đề xuất ứng dụng thông minh

Android O có thể đề xuất các ứng dụng dựa trên hành động trước đó đã được ghi nhớ của người dùng.

Điện thoại của bạn có thể tìm hiểu những gì bạn thường làm với các loại nội dung khác nhau để cải thiện các đề xuất của nó.

3. Hình ảnh trong ảnh

Android O đang nhận được hỗ trợ cho picture-in-picture hoạt động với bất kỳ ứng dụng nào, không chỉ YouTube.

Bạn có thể tiếp tục cuộc hội thoại với bạn bè từ Duo hay xem một video phát tại Chrome trong chế độ PiP.

Để sử dụng, bạn chỉ cần đơn giản là bấm phím Home khi video đang phát và Android O sẽ tự động thu nhỏ chúng lại ở một góc màn hình.

4. Quét các ứng dụng an toàn

Để trấn an người dùng, Google đã tăng cường bảo mật hơn trong Android O. bằng một ứng dụng trong Cài đặt, mục Bảo mật. Tính năng này sẽ giúp người dùng tránh được các ứng dụng không an toàn trên Android O bằng việc quét các ứng dụng và cho biết chúng được quét lần cuối lúc nào.

5. Âm thanh

Sony đã hỗ trợ Google trong việc hỗ trợ codec LDAC trên Android. Điều này cho thấy nếu bạn có các chiếc tai nghe Bluetooth có tích hợp LDAC, bạn sẽ có chất lượng tốt hơn khi nghe nhạc trên Android 8.0.

Và không chỉ dừng lại ở LDAC, Android O còn hỗ trợ thêm các chuẩn như aptX, aptX HD cũng như SBC và AAC. Nó cũng cho phép người dùng cài đặt tần số lấy mẫu và chỉ số bit cho mỗi mẫu. Nó còn hỗ trợ AAudio API cho các ứng dụng.

6. Vitals

Google tích hợp Vitals vào Android O. Đây là bộ công cụ bao gồm các tính năng bảo mật, tối ưu hệ điều hành và các công cụ phát triển khác. Ngoài ra, tại Google I/O 2017, nhóm Android cũng ra mắt ứng dụng Google Play Protect, một ứng dụng quét virus dành cho Android

7. Hỗ trợ bàn phím vật lý

Bàn phím vật lý đang trở nên là một phần to lớn trên Android cũng như Chromebooks (Chromebook hiện đã hỗ trợ các ứng dụng Google Play) hay thậm chí là nền tảng Andromeda sắp tới. Việc hỗ trợ tốt cho bàn phím cứng sẽ giúp Google phát triển hệ sinh thái của mình tốt hơn.

8. Tự động bật Wi-Fi

Nếu bạn tắt Wi-Fi khi bạn ra khỏi nhà, bạn sẽ khó lòng mà nhớ để bật chúng lại. Android O sẽ cho phép bạn tùy chỉnh việc Wi-Fi tự động bật lại khi bạn ở gần các mạng an toàn mà nó ghi nhớ như ở nhà.

9.Thu gọn thông báo

Các thông báo liên tục gây ra khá nhiều phiền phức, tuy nhiên, nó lại là một phần của Android. Với Android O, các thông báo sẽ được cải tiến. Bạn vẫn có thể xem sơ lược thông báo với một cú nhấp, nhưng mặc định, thanh thông báo sẽ được thu gọn lại.

10. Phím tắt và widget

Từ phiên bản Android Nougat, người dùng đã có thể nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng để có thể sử dụng các phím tắt tác vụ.

Với Android O, các phím tắt này có vẻ tinh tế hơn và bạn có thể truy cập vào các widget của ứng dụng từ menu phím tắt.

Nguồn GDTĐ