Mặc dù ngày nay có rất nhiều đồ dùng, thiết bị được làm từ những nguyên vật liệu hiện đại, tuy vậy, những sản phẩm được làm từ gỗ vẫn luôn được ưa chuộng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Chính bởi vậy, việc đánh bóng và làm đẹp cho các sản phẩm làm từ chất liệu này cũng rất được coi trọng, chú ý.

Đánh bóng gỗ

Tại sao cần đánh bóng gỗ?

Làm nhẵn bề mặt

Chúng ta đều biết khi một khúc gỗ được cắt xẻ, tạo khối để thành các hình dạng khác nhau thì bề mặt cũng như các góc cạnh của chúng đều tương đối thô ráp, xù xì. Chính bởi vậy, sản phẩm cần được làm phẳng các góc cạnh để loại bớt các xơ gỗ, đường cưa trong lúc dựng khuôn hình. Ngoài ra, bề mặt cũng cần được đánh nhẵn để đảm bảo người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi lớp thô ráp, xù xì tự nhiên của lớp gỗ.

Đánh bóng gỗ

Làm tăng vẻ thẩm mỹ

Việc làm nhẵn bề mặt gỗ ngoài yếu tố đảm bảo an toàn cho người dùng, nó còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Thêm vào đó, công việc làm mịn, loại bỏ các góc cạnh, đường cưa, lớp nhám của gỗ cũng sẽ giúp cho việc đánh bóng trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn.

Đánh bóng gỗ

Công nghệ đánh bóng gỗ hiện nay

Hiện nay, để đánh bóng gỗ, người dùng thường ít áp dụng phương pháp làm thủ công bằng giấy giáp hay các loại dầu bóng. Thay vào đó, những công nghệ hiện đại với các loại máy và hóa chất chuyên dụng đã được đưa vào sử dụng. Trong số đó, việc sử dụng máy đánh bóng rung được xem là phương pháp ưu việt nhất hiện nay để xử lý công đoạn này.

Đánh bóng gỗ

Với cơ chế xóc rung ba chiều hình xoáy ốc, sản phẩm, vật tư bằng gỗ sẽ được trộn đều và tạo ra va chạm với các loại vật tư đánh bóng. Từ đó, lực ma sát được sinh ra và giúp vật tư xử lý bề mặt gỗ một cách hiệu quả và nhanh chóng. Sử dụng phương pháp này, người thợ gia công sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm mà chỉ cần ấn nút và đợi cho đến khi quá trình xử lý hoàn tất. Nhờ vậy, chi phí cho sản xuất sẽ giảm đáng kể, lượng nhân công đông đảo lúc trước sẽ được thay thế bởi 1 cỗ máy. Thêm vào đó, chất lượng sản phẩm sẽ đồng đều hơn, đẹp hơn cũng như thời gian sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều. Đối với các sản phẩm tinh xảo, sản phẩm cần được xử lý đặc biệt, ít nhất nếu sử dụng phương pháp này sẽ rút bớt được công đoạn sản xuất.

Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu đánh bóng các sản phẩm bằng gỗ, xin vui lòng liên hệ:

THAI CRIPTON CO., LTD.

Địa chỉ: 40 Chaokhuntahan Rd. Klongsamprawet, Latkrabang Bangkok Thailand 10520.

Điện thoại: 662-2737-6480-8. Fax: 662-2737-6489-90.

CÔNG TY CP THÁI CRIPTON VIỆT NAM.

Trụ sở chính: Số 68 đường Hoàng Công Chất, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 04 376 33 950. Fax: 04 376 33 951.

Hotline: 090 475 4699.