Thiết kế cầu trong suốt có thể mang lại cảm giác như đang bước trên mây cho những người tới thăm hẻm núi Trương Gia Giới ở Trung Quốc

cau-vo-hinh-dem-den-cam-giac-dao-buoc-tren-may

Chiếc cầu gần như trong suốt tạo ảo giác như đang lơ lửng giữa không trung. Ảnh: Martin Duplantier Architects.

Công ty kiến trúc Martin Duplantier của Pháp thiết kế một loạt cầu đi bộ và gian nghỉ chân "vô hình" ở hẻm núi Trương Gia Giới thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, Seeker hôm qua đưa tin. Thiết kế đặc biệt khiến chiếc cầu dường như biến mất hoàn toàn, tạo cảm giác như người đi đang trôi nổi trong không trung giữa những đám mây.

Kế hoạch của Martin Duplantier là xây dựng ba gian nghỉ chân và một số cầu đi bộ bắc qua các cột đá sa thạch ở hẻm núi. Các kiến trúc sư sẽ sử dụng thép không gỉ phản chiếu ánh sáng và lát sàn bằng đá đen để tăng cường tối đa ảo giác như đang bước trên không khí cho người đi bộ. "Tương phản với khung cảnh phong phú, cầu đi bộ sẽ có dạng hình khối đơn thuần, đặt trên mỏm đá nhô ra của khu vực", công ty Martin Duplantier chia sẻ.

Một cây cầu sẽ gồm hai tầng trong khi cây cầu khác có hình đĩa elip và lỗ xuyên tâm cho phép quan sát vực sâu giữa hai mỏm đá. Những người dũng cảm có thể thử nằm trên lưới chắn phủ trên miệng lỗ. Các gian nghỉ chân cũng có thiết kế đặc biệt, gồm nhiều tầng khác nhau. Sân thượng ở tầng trên cùng cung cấp tầm nhìn bao quát toàn cảnh, tầng giữa là quán cà phê và tầng dưới cùng cho phép khách tham quan nghỉ lại qua đêm.

Công ty Martin Duplantier chưa công bố thời gian thi công công trình nhưng tiết lộ chi phí hoàn thành dự án khoảng 5,3 triệu USD.

Nguồn Vnexpress