Giải mã vật thể lạ bay ngang qua Mặt Trăng giữa nguyệt thực

PDF.InEmail

Hình ảnh một vật thể hình tròn màu đen bay ngang qua bề mặt Mặt Trăng được một người ngắm sao ghi lại khi đang quan sát nguyệt thực nửa tối.

giai-ma-vat-the-la-bay-ngang-qua-mat-trang-giua-nguyet-thuc

 

Vật thể lạ màu đen trong ảnh chụp của Luis G. Verdiales. Ảnh: Space Weather


Luis G. Verdiales ở Loiza, Puerto Rico vô cùng bất ngờ khi trông thấy đĩa tròn màu đen trong lúc rửa ảnh chụp nguyệt thực nửa tối hôm 10/2, theo Sun.

"Đĩa tròn màu đen xuất hiện khi tôi đang sử dụng một chiếc kính viễn vọng đường kính 125 mm chụp cảnh nguyệt thực. Nó di chuyển quá chậm để có thể là một vệ tinh, chậm đến mức tôi có thể chụp hình nó bằng máy ảnh cá nhân 4 lần. Nó khiến tôi chú ý bởi hình dạng tròn", Verdiales cho biết.

Sau khi phân tích kỹ, các chuyên gia xác nhận chấm đen không phải là thủ thuật trên ống kính máy ảnh. Thông qua tham khảo bản đồ bay, họ nhận định chấm tròn này có thể là khí cầu thuộc dự án Project Loon của công ty Google ở Mỹ. Google thả hàng nghìn khí cầu lên không trung để thử nghiệm khả năng phủ sóng Internet từ trên cao.

giai-ma-vat-the-la-bay-ngang-qua-mat-trang-giua-nguyet-thuc-1

Dự án Project Loon của Google sử dụng nhiều khí cầu để phủ sóng Internet từ trên cao. Ảnh: Loon


Eddie Irizarry ở Hiệp hội thiên văn học Caribe xem xét hồ sơ để kiểm tra khả năng có khí cầu bay qua khu vực ở thời điểm những bức ảnh được chụp hay không. Irizarry phát hiện khí cầu số hiệu HBAL176 của dự án Loon nằm ở độ cao 18.700 m phía đông Puerto Rico, gần San Thomas vào thời điểm đó. Phân tích sâu hơn cho thấy khí cầu này ở vị trí nằm giữa vườn nhà Verdiales và Mặt Trăng.

Nguồn Vnexpress

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Bộ Khoa học và Công nghệ

văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

bao hiem xa hoi dien tu

danh-bong-kim-loai

Đồ thờ bằng đồng cao cấp

mua ban bi a

 

Thiết kế, quảng bá, duy trì website với ECPVietnam

Tin thể thao