Chó giúp cả làng đối phó nạn chuột

PDF.InEmail

 Một con chó ở Durham, Anh, giúp người dân đối phó đại nạn chuột hoành hành khi một mình tiêu diệt hàng trăm con chuột chỉ trong một năm.

Chó giúp cả làng đối phó nạn chuột

Tara, con chó sục cảnh và chủ của nó là Adrian Oliver giúp cứu cả một ngôi làng ở Durham, Anh, khỏi nạn chuột lâu năm từng khiến những bậc phụ huynh lo ngại cho sự an toàn của con cái. Chó Tara đã tiêu diệt hơn 600 con chuột trong năm qua và từng giết 42 con chuột chỉ trong một ngày.

Adrian chỉ trích Hội đồng hạt Durham và cho rằng chính quyền địa phương nên giải quyết triệt để vấn đề tại ngôi làng gần Gilesgate. "Tôi rất sợ khi để cô con gái nhỏ của mình chơi ngoài trời bởi tôi lo ngại một con chuột sẽ nhảy lên người con.

Chúng ở khắp mọi nơi, trong thùng rác, xe hơi, nhà kho. Chúng thậm chí còn đào hang bên dưới nhà người dân và gặm nhấm nền móng.

Nếu không có Tara, những con chuột sẽ sinh sôi nảy nở và bắt đầu truyền bệnh cho mọi người. Chúng tôi có thể tránh được điều này nếu hội đồng địa phương vào cuộc", Adrian nói.

Adrian sử dụng một cỗ máy hun khói chuột ra khỏi nơi ẩn nấp và sau đó Tara nhảy bổ đến tấn công chúng. Theo Adrian, Hội đồng hạt Durham thu phí người dân 55 USD để phun thuốc diệt chuột nhưng cách này không có tác dụng bởi đàn chuột giờ đây đã miễn dịch với thuốc.

"Những con chuột trở nên miễn dịch với thuốc bởi chúng đã tiến hóa. Chúng quá to. Mọi người phải nhờ tôi và Tara giải quyết vấn đề chuột. Nhiều người đề nghị trả tiền nhưng tôi không lấy", Adrian chia sẻ.

"Chúng tôi rất nghiêm túc xem xét các báo cáo về nạn chuột hoành hành và dù không nghĩ đó là vấn đề dai dẳng trong vùng, chúng tôi sẵn sàng điều tra nếu nhận được thêm thông tin", Joanne Waller, người đứng đầu phòng môi trường, y tế và bảo vệ người tiêu dùng ở Hội đồng hạt Durham, nói.

Nguồn GDTĐ

Tin cũ hơn:

Bộ Khoa học và Công nghệ

văn phòng điện tử

hóa đơn điện tử

bao hiem xa hoi dien tu

danh-bong-kim-loai

Tin mới nhất

dem-va-tau

mua ban bi a

 

Thiết kế, quảng bá, duy trì website với ECPVietnam

Tin thể thao